Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona

Dân mạng chia sẻ cách đi thang máy chống lây nhiễm virus corona

Việc phòng chống dịch bệnh do virus corona đang trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen sinh hoạt của nhiều người.

Đặc biệt, tại tâm dịch bệnh Trung Quốc, nhiều cách bảo vệ bản thân như đeo khẩu trang, quần áo bảo hộ, kính bảo hộ dường như là chưa đủ. Đối với những hộ dân ở các khu chung cư, việc đi lại trong thang máy trở thành mối nguy hại lớn, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm virus.

Trước mối lo ngại này, nhiều người chia sẻ bí quyết, cách thức khác nhau khi sử dụng thang máy để không phải trực tiếp bấm nút. Những bí quyết này được chia sẻ rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

Trong thang máy một số chung cư được trang bị tăm và giấy ướt để người dùng có thể sử dụng mà không cần chạm tay vào nút bấm làm giảm nguy cơ lây nhiễm. (Ảnh: Facebook)

Bọc các nút bấm cầu thang máy, bấm nút bằng giấy ăn hay giấy ướt là những cách thức độc đáo khác. Có thể thấy, sự lo sợ sự gia tăng dịch bệnh trong cộng đồng người Trung Quốc là rất lớn. (Ảnh: Facebook)

Tăm bông cũng được người dùng sử dụng thay cho việc dùng tay bấm số thang.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *