Hệ thống kiểm soát thiết bị cho thang máy

Hệ thống kiểm soát thiết bị cho thang máy

Thang máy là thiết bị được đưa vào sử dụng phổ biến ở nhiều công trình. Bên cạnh việc sử dụng thang máy sao cho đúng cách thì việc có thể quản lý, duy trì được an ninh cao cho thang máy ở mỗi công trình giúp nâng cao hơn nữa hiệu quả sử dụng thang máy cho bất kỳ người dùng nào.

Việc sử dụng thiết bị hữu ích này không chỉ cần có cách sử dụng tốt nhất mà việc kiểm soát quá trình ra vào của thiết bị cũng là cách bảo vệ tuổi thọ của sản phẩm cũng như bảo vệ độ an toàn, quá trình đi lại của mỗi người trong mỗi công trình. Sử dụng hệ thống kiểm soát cho thang máy là cách quản lý, nắm bắt thông tin dễ dàng, chính xác nhất.
Việc kiểm soát, nâng cao độ an toàn khi sử dụng thang máy cần được áp dụng ở bất kỳ đâu dù là thang máy ở những công trình công cộng hay thang máy ở mỗi gia đình thì việc có được mức độ an toàn cao cũng giúp cuộc sống, mọi sinh hoạt của con người diễn ra suôn sẻ, thuận lợi nhất. Với giải pháp hệ thống kiểm soát thang máy được đưa vào ứng dụng trong mỗi thiết bị thang máy với khả năng bảo mật, kiểm soát tốt thiết bị giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người diễn ra an toàn, có sự an tâm lớn hơn.

* LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY

Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy để quản lý, nắm bắt thông tin người ra vào sử dụng thang máy được thắt chặt, hiệu quả hơn sẽ mang tới nhiều lợi ích cho quá trình sử dụng của mỗi người cũng như mọi bên liên quan.
– Sử dụng thẻ từ cho thang máy để kiểm soát số lượng người ra vào mỗi tòa nhà giúp việc nắm bắt, thanh lọc người ra vào công trình được dễ dàng hơn. Chỉ những người có công việc, sinh sống tại tòa nhà mới có thể ra vào tự do, thoải mái để việc quản lý một tầng, hay toàn bộ công trình trở nên dễ dàng hơn. Với hệ thống này đơn vị quản lý tòa nhà sẽ thuận lợi hơn cho chính công việc của mình.
– Với những công nghệ tiên tiến, hiện đại được đưa ra sử dụng như công nghệ RFID, công nghệ sinh trắc học,… nên mang lại khả năng bảo mật cao, quá trình kiểm soát được chặt chẽ hơn. Với việc lắp đặt, quản lý và đưa vào sử dụng được thực hiện bởi đơn vị cung cấp, hướng dẫn tỉ mỉ, kết hợp với việc quan sát qua camera giúp nâng cao an ninh ở mỗi tòa nhà tới mức cao nhất.
– Giảm tần suất hoạt động của thang máy trong nhiều trường hợp không cần thiết. Điều này giúp bảo vệ độ bền, tuổi thọ của thiết bị được dễ dàng hơn, mang lại hiệu quả sử dụng cao hơn, duy trì lợi ích về kinh tế cho người dùng.

* CÁC LOẠI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT THANG MÁY

Trên thị trường hiện nay hệ thống kiểm soát thang máy được chia làm 2 loại cơ bản khác nhau với đặc điểm và hiệu quả sử dụng khác nhau nên phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng. Hiểu cơ bản về từng dạng sẽ giúp việc đưa ra quyết định, chọn lựa sử dụng đạt được hiệu quả cao như những gì mình mong muốn.
– Với hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng
Đối với những công trình sử dụng hệ thống này đồng nghĩa với việc người dùng chỉ được sử dụng thang máy cho một hoặc một số tầng nhất định đã đăng ký trước đó, được xác nhận quá thẻ cảm ứng, mật khẩu hoặc dấu vân tay. Việc người dùng chỉ có thể đi những tầng được đăng ký trước, các tầng còn lại bị vô hiệu hóa sẽ giúp chúng ta dễ dàng kiểm soát an ninh của tòa nhà hơn.

Với hệ thống này việc kiểm soát số lượng người ra vào thang máy, ra vào tòa nhà được cụ thể theo từng tầng. Điều này giúp nâng cao hơn nữa mức độ an ninh, dễ dàng nắm bắt mọi tình hình, sự cố xảy ra để có hướng xử lý kịp thời, đúng đắn nhất.
– Với hệ thống kiểm soát thang máy không phân tầng
Việc sử dụng loại kiểm soát thang máy này đồng nghĩa với việc người dùng được phép ra vào thang máy có thể sử dụng thiết bị tới bất kỳ tầng nào trong tòa nhà theo nhu cầu đi lại, di chuyển phục vụ cho nhu cầu cụ thể của mình. Với hệ thống này giúp chúng ta chủ động hơn trong mọi nhu cầu của bản thân song việc kiểm soát không đạt được hiệu quả cao như với hệ thống kiểm soát thang máy phân tầng.
Đảm bảo an toàn của người và tài sản trong mỗi tòa nhà là vô cùng quan trọng. Sử dụng hệ thống kiểm soát thang máy được đánh giá là cách để đảm bảo cho độ an toàn cao nhất cho mỗi người, giúp tình trạng những người không có nghĩa vụ, quyền hạn hay những kẻ gian có thể đột nhập vào gây ra những nguy hiểm cho con người, nguy hại cho tài sản của những ai sinh sống, làm việc trong mỗi tòa nhà.
Ứng dụng hệ thống phân tầng thang máy phù hợp với từng đối tượng người dùng để có được hiệu quả cao như những gì mà mình mong muốn. Chính điều đó giúp thang máy càng được đánh giá cao hơn, sở hữu chất lượng tốt hơn như những gì mà mình mong muốn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *