Các đối tác

Facebook Page

Mẹo Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Luôn Bền Đẹp

Mẹo sử dụng thang máy đúng cách

Mẹo Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Luôn Bền Đẹp

 

Thang máy gia đình được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhưng cũng có không ít gia đình sử dụng sai mục đích, sai cách nên thang máy nhanh chóng bị hư hỏng.

Như các bạn đã biết, Chất lượng của thang máy gia đình phụ thuộc 40% vào linh kiện – thiết bị, 25% vào quá trình lắp đặt, 25% vào quá trình bảo hành và 10%vào ý thức của người sử dụng. Chỉ 10% thôi nhưng cũng gây nên nhiều hậu quả lớn như thang máy không được bảo hành, nhanh chóng hư hỏng, chi phí thay thế trang thiết bị tốn kém.

Sử dụng thang máy gia đình thế nào cho đúng cách? Mẹo để giữ cho thang máy gia đình luôn vận hành  ổn định – êm ái, bền bỉ, an toàn là gì? Trong bài viết này VIETLIFT sẽ giúp bạn sử dụng thang máy gia đình đúng cách.

Mẹo Sử Dụng Thang Máy Gia Đình Đúng Cách.

Phải đầu tư hàng trăm triệu đồng cho một chiếc thang máy gia đình, hàng triệu đồng chi phí bảo trì thang máy một năm, bạn luôn mong muốn thang máy gia đình mình luôn được chăm sóc tốt nhất. Nhưng bạn đang trăn trở không biết làm sao để sử dụng thang máy đúng cách để thang luôn hoạt động ổn định, êm ái, an toàn, bền bỉ, tất cả sẽ có trong 8 tips dưới đây:

1.Không sử dụng thang sai mục đích.

Mỗi loại thang máy có thiết kế đặc biệt để phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau, chính vì vậy nếu sử dụng thang sai mục đích thì thang máy nhanh chóng bị xuống cấp, hư hỏng. Thang máy tải khách thì mục đích chính là tải khách, thang máy tải hàng chỉ nên sử dụng để tải hàng. Hãy sử dụng thang máy theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Mẹo sử dụng thang máy gia đình đúng cách

  2. Không nên sử dụng thang vượt quá tải trọng.

Thang máy gia đình có phần cabin và động cơ thiết kế để chịu được một tải trọng nhất định, được trang bị bộ cảnh báo vượt quá tải trọng thông minh, nhưng bạn không nên để thang phải chịu quá tải trọng cho phép bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thang máy và có thể dễ dàng sảy ra sự cố bất kỳ lúc nào.

3. Vệ sinh thang máy thường xuyên.

Nên vệ sinh không gian cabin và sàn thang máy, rãnh trượt cửa thang máy thường xuyên, đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuyệt đối không sử dụng hóa chất để vệ sinh thang máy.

Mẹo sử dụng thang máy đúng cách

4. Không tự ý mở cửa tầng, cửa phòng máy khi không được phép.

Phòng máy là không gian để chứa thiết bị điều khiển, động cơ của thang máy, nên phòng máy phải được bảo vệ an toàn. Khi sảy ra sự cố, không được tự ý dùng vật sắc nhọn mở cửa cabin, có thể gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến hệ thống cảm biến cửa tầng.

5. Đảm bảo không gian làm việc của thang máy tốt nhất.

Mọi vấn đề thời tiết, con người, động vật, côn trùng đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy. Hãy giữ cho thang máy luôn được bảo vệ trước mọi vấn đề.

6. Học cách sử dụng thang máy đúng cách.

Khi cung cấp thang máy, nhà sản xuất có hướng dẫn bạn cách sử dụng thang máy đúng cách, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng nhé bạn.

Mẹo sử dụng thang máy luôn bền đẹp

7. Chỉ sử dụng hệ thống cứu hộ khi thang gặp sự cố.

Hệ thống cứu hộ, báo động chỉ sử dụng khi thang gặp sự cố, không nên sử dụng hệ thống cảnh báo khi không được hướng dẫn từ nhân viên thang máy.

8. Không tùy ý thay đổi thiết kế của thang máy.

Thang máy được thiết kế hoàn thiện, mọi thay đổi liên quan đến thiết kế đều có thể ảnh hưởng tới hoạt động bình thường của thang máy.

Sử dụng thang máy đúng cách sẽ giúp thang luôn hoạt động ổn định – êm ái, an toàn, bền bỉ, góp phần nâng cao tuổi thọ thang máy. Vì sự an toàn của bản thân và những người thân yêu xung quanh mình, hãy giữ cho thang máy luôn hoạt động ổn định, êm ái.

Comments

comments